อย่างไร adminลบรหัสผ่านที่บันทึกไว้ใน Google Chrome - ลบ แก้ไข ดู

ในบทช่วยสอนต่อไปเราจะมาดูกันว่า adminอิสตรา รหัสผ่านที่บันทึกไว้ใน Google Chrome. วิธีลบรหัสผ่านที่บันทึกไว้ทั้งหมด วิธีปิดการใช้งานบัญชี Google ส่วนตัวของคุณใน Chrome และวิธีที่เราจะดูรหัสผ่านที่บันทึกไว้ใน Chrome

การบันทึกรหัสผ่านในเบราว์เซอร์เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการตรวจสอบสิทธิ์เมื่อเข้าสู่ร้านค้าออนไลน์ ฟอรัม เว็บไซต์สำหรับชำระค่าสาธารณูปโภค หรือเว็บแอปพลิเคชันอื่นๆ ที่เราต้องตรวจสอบสิทธิ์ด้วยชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน เบราว์เซอร์เกือบทั้งหมดมาพร้อมกับ จัดการรหัสผ่าน บูรณาการและ Google Chrome ก็ไม่มีข้อยกเว้น

ใน Google Chrome เราสามารถมีสถานการณ์พื้นฐานสองสถานการณ์เมื่อพูดถึงรหัสผ่านของเบราว์เซอร์ที่บันทึกไว้

อย่างไร adminเราเก็บรหัสผ่านที่บันทึกไว้ใน Google Chrome เมื่อเราซิงค์บัญชี Google ในเบราว์เซอร์

Google ช่วยให้เราสามารถซิงค์คุณลักษณะการท่องเว็บที่สำคัญทั้งหมดใน Chrome ตั้งแต่ประวัติการค้นหา บุ๊กมาร์ก ส่วนขยาย ธีม ไปจนถึงรหัสผ่าน

ไปยัง เราเห็นรหัสผ่านที่บันทึกไว้ใน Chrome เมื่อเราซิงค์บัญชี Google ในเบราว์เซอร์แล้ว ให้ไปที่ไอคอนด้านบนขวา จากนั้นคลิกที่ “Sync is on”.

อย่างไร adminเราเก็บรหัสผ่านที่บันทึกไว้ใน Google Chrome
การซิงค์ของ Chrome

ในหน้าการตั้งค่าการซิงโครไนซ์เรามีความเป็นไปได้ที่จะเห็นและ adminเราลบสิ่งที่ซิงค์ใน Chrome อย่างแน่นอน หรือหยุดการซิงค์และลบรหัสผ่าน บุ๊กมาร์ก ส่วนขยาย ประวัติการท่องเว็บ และอื่นๆ ที่บันทึกไว้ทั้งหมด

ใน "จัดการสิ่งที่คุณซิงค์"เราเห็นข้อมูลที่ซิงค์ใน Chrome

จัดการสิ่งที่คุณซิงค์
จัดการสิ่งที่คุณซิงค์

จากรายการ เราสามารถเลือกที่จะซิงค์ข้อมูล การตั้งค่า และธีมทั้งหมด หรือเลือกได้ตามใจชอบ

จัดการสิ่งที่คุณซิงค์
จัดการสิ่งที่คุณซิงค์

ที่แถบด้านข้างซ้าย ที่ Autofill เราสามารถดูรหัสผ่านที่บันทึกไว้ใน Chrome ลบหรือเปลี่ยนแปลงได้

ป้อนรหัสผ่านอัตโนมัติ
ป้อนรหัสผ่านอัตโนมัติ

ใน "Passwordsรายการบัญชีที่มีรหัสผ่าน (ข้อมูลรับรอง) ที่บันทึกไว้ใน Google Chrome จะปรากฏขึ้น การเปลี่ยนแปลงใดๆ ในรายการรหัสผ่านนี้จะเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติในอุปกรณ์ทุกเครื่องที่คุณซิงค์บัญชี Google กับ Chrome

รหัสผ่านที่บันทึกไว้ของ Chrome
รหัสผ่านที่บันทึกไว้ของ Chrome

เพียงแค่คลิกที่เครื่องหมาย "ตา" เราจะเห็นรหัสผ่านที่บันทึกไว้ และบนเมนูที่มีสามจุดในแนวตั้ง เรามีความเป็นไปได้ สำเนาเพื่อ แก้ไข หรือ เราลบคำที่บันทึกไว้.

จัดการรหัสผ่านที่บันทึกไว้ใน Chrome
จัดการรหัสผ่านที่บันทึกไว้ใน Chrome

เราจะทำได้อย่างไร adminลงทะเบียนรหัสผ่านที่บันทึกไว้ใน Google Chrome ออนไลน์

หากเราอยู่ในสถานการณ์ข้างต้น ที่เบราว์เซอร์ Chrome ของคุณซิงค์กับบัญชี Google ของคุณ รหัสผ่านเว็บไซต์และแอปอาจเป็น adminแบ่งชั้นและจาก Google Password Manager Password. เพียงคลิกที่ลูกศรถัดจากไซต์ที่เราต้องการเปลี่ยนเพื่อลบรหัสผ่าน

Google Password Manager Password
Google Password Manager Password

การเปลี่ยนแปลงโปรแกรมจัดการรหัสผ่านจะเกิดขึ้นในอุปกรณ์ทุกเครื่องที่มีการซิงโครไนซ์บัญชี Google

วิธีลบรหัสผ่าน ประวัติการเข้าชม บุ๊กมาร์ก และค่ากำหนดทั้งหมดใน Google Chrome

หากเราอยู่ในสถานการณ์ที่มีผู้อื่นเข้าถึงคอมพิวเตอร์ของเรา และเราไม่ต้องการให้พวกเขาเข้าถึงข้อมูลลับของเราที่บันทึกไว้ใน Chrome เราสามารถหยุดการซิงค์และลบข้อมูลที่บันทึกไว้ทั้งหมดที่เป็นของบัญชี Google ของเราได้ สิ่งเหล่านี้จะยังสามารถใช้ได้ทั้งทางออนไลน์และบนอุปกรณ์อื่นๆ ที่เรามีบัญชี Google ที่ซิงโครไนซ์ พวกเขาจะถูกเช็ดเฉพาะที่เท่านั้น

ขั้นตอนแรกคือไปที่การตั้งค่าการซิงค์ (ภาพแรกในบทความ) จากนั้นคลิกที่ "ปิด"

หยุดการซิงค์กับ Google Chrome
หยุดการซิงค์กับ Google Chrome

ตรวจสอบตัวเลือก "ล้างบุ๊กมาร์ก ประวัติการเข้าชม รหัสผ่าน และอื่นๆ จากอุปกรณ์นี้", จากนั้นคลิก" ปิด ".

ปิดการซิงค์และการปรับเปลี่ยนในแบบของคุณ
ปิดการซิงค์และการปรับเปลี่ยนในแบบของคุณ

ด้วยวิธีนี้ เราจะลบข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับการท่องเว็บของเราโดยสิ้นเชิง

อย่างไร adminเราเก็บรหัสผ่านที่บันทึกไว้ใน Google Chrome เมื่อเราไม่มีบัญชี Google ที่ซิงค์ในเบราว์เซอร์

รหัสผ่าน ประวัติการเข้าชม บุ๊กมาร์ก คุกกี้ และองค์ประกอบการท่องเว็บอื่นๆ อาจถูกบันทึกไว้ใน Google Chrome แม้ว่าจะไม่ได้ซิงค์กับบัญชี Google ก็ตาม ข้อเสียของ Chrome ที่ไม่ซิงค์มีมากมาย คุณจะไม่สามารถเข้าถึงรหัสผ่านที่บันทึกไว้ในเบราว์เซอร์แบบอะซิงโครนัสจากอุปกรณ์อื่น หรือประวัติการท่องเว็บ บุ๊กมาร์ก ส่วนขยาย ธีม หรือค่ากำหนดอื่นๆ ของคุณ

เมื่อเราตรวจสอบสิทธิ์บนไซต์ เราสามารถบันทึกข้อมูลรับรองในเบราว์เซอร์ได้ ที่อยู่เว็บ ชื่อผู้ใช้ และรหัสผ่าน

บันทึกรหัสผ่านใน Google Chrome
บันทึกรหัสผ่านใน Google Chrome

เมื่อบันทึกรหัสผ่านแล้ว จะดู ลบ หรือแก้ไขได้จาก “Settings” → “Autofill” → “Passwords” (chrome://settings/passwords).

รหัสผ่านที่บันทึกไว้
รหัสผ่านที่บันทึกไว้

ไม่รู้ว่ามันเป็นยังไง Windowsแต่เมื่อ Macหลังจากคลิกที่เครื่องหมาย "ตา" หรือแก้ไขรหัสผ่าน จะต้องป้อนรหัสผ่านของผู้ใช้ระบบ ไม่สามารถเข้าถึงรหัสผ่านได้หากไม่มีรหัสผ่านนี้ มาตรการป้องกันที่ค่อนข้างดี ในสถานการณ์ที่มีคนอื่นเข้ามาหาเราทางพีซีและพยายามดูรหัสผ่านที่บันทึกไว้ในช่วงเวลาที่ไม่ใส่ใจ

หลงใหลในเทคโนโลยี ฉันชอบทดสอบและเขียนบทช่วยสอนเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการ macOSลินุกซ์ Windows, เกี่ยวกับ WordPress, WooCommerce และกำหนดค่าเว็บเซิร์ฟเวอร์ LEMP (Linux, NGINX, MySQL และ PHP) ฉันเขียนบน StealthSettings.com ตั้งแต่ปี 2006 และไม่กี่ปีต่อมา ฉันเริ่มเขียนบทแนะนำและข่าวสารเกี่ยวกับอุปกรณ์ในระบบนิเวศ iHowTo.Tips Apple: iPhone, iPad, Apple ดู, โฮมพอด, iMac, MacBook, AirPods และอุปกรณ์เสริม

แสดงความคิดเห็น